Cách làm nước rau má đậu xanh

Mình làm rất đơn giản.

 

Nguyên liệu:

- Rau má, khoảng 1/2 kg

- Đậu xanh cà, lấy khoảng 1/2 bát, rửa sạch, ngâm nước khoảng nửa tiếng

- Dừa xiêm, 2 trái nhỏ

 

Cách làm:

- Rau má rửa sạch, cắt khúc ngắn để khi xay không vướng vào lưỡi dao

- Đậu xanh nấu/hấp mềm

- Dừa xiêm lấy nước, nếu cơm dừa mềm thì lấy, dày và già thì không nên dùng

Cho rau má vào cối xay sinh tố xay chung với một ít nước, thường mình bỏ rau gần đầy cối xay thì đổ khoảng 1/2 chén nước. Cứ thế xay hết chỗ rau má. Sau đó lược bỏ xác, lấy nước.

Cho nước dừa, đậu xanh đã nấu chín và cơm dừa (nếu là cơm dừa mềm) và nước rau má vào xay tiếp. Công đoạn này chủ yếu là xay đậu xanh và cơm dừa, do đó không cần phải cho hết nước dừa và nước rau má vào. Sau khi xay xong, đổ phần thành phẩm gồm nước dừa, đậu xanh, cơm dừa và nước rau má vào chung với phần nước dừa và nước rau má còn lại, trộn đều là xong.

Khi uống có thể cho thêm đường tùy thích. Mình thì không uống thêm đường. Thành phẩm trên để lạnh uống là ngon nhất. Lưu ý là nên uống trong ngày hoặc cùng lắm là ngày hôm sau (trong điều kiện giữ lạnh nhé).

 

KLNT

 

 

About these ads
  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Follow

Get every new post delivered to your Inbox.

%d bloggers like this: